TRIỂN KHAI TRỒNG RỪNG MƯA NHIỆT ĐỚI


TRIỂN KHAI TRỒNG RỪNG MƯA NHIỆT ĐỚI

Rừng mưa nhiệt đới (RMNĐ) với diện tích 67,06 ha, cách thành phố Huế 10 km về phía Tây Nam thuộc địa phận phường An Tây, thành phố Huế và xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Khu RMNĐ là nơi lưu giữ, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn nguồn gen các loài thực vật rừng đặc trưng, tiêu biểu cho hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới của các tỉnh duyên hải miền Trung, phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, giáo dục và du lịch sinh thái trên địa bàn.

Công ty lâm nghiệp Tiền Phong là đơn vị chủ đầu tư thực hiện trồng RMNĐ. Năm 2016, Công ty đã sưu tập các giống cây rừng theo thiết kế Dự án  và trồng được 27,2 ha rừng bản địa bao gồm các ưu hợp kiền kiền, ưu hợp gụ huỷnh và ưu hợp táu. Ngoài ra, 1,35 ha rừng tre, trúc đặc trưng của Việt Nam đã được trồng xung quanh hồ Châu Chữ để tạo cảnh quan đẹp cho khu rừng mưa. Phần diện tích còn lại của RMNĐ, Công ty sẽ tiếp tục triển khai trồng trong năm 2017 và 2018.

Trong tương lai Khu RMNĐ sẽ cung cấp một sản phẩm độc đáo quan trọng, bổ trợ cho sự hình thành Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung. Nơi đây được xem như một mô hình mô phỏng khu rừng tự nhiên thu nhỏ, hội tụ nhiều nguồn gen thực vật quý hiếm của hệ rừng mưa nhiệt đới nằm trong dãy Trường Sơn dọc theo các tỉnh duyên hải miền Trung và sẽ là “bến đậu” cho nhiều loài muông thú về đây sinh sống.

Phước Bình

                                                                                           

Các tin khác: