Mở rộng sản xuất bằng nuôi cấy mô


Những năm gần đây Công ty TNHH Nhà nước MTV lâm nghiệp Tiền phong không ngừng đầu tư xây dựng mở rộng cơ sở vật chất kỹ thuật Nhà nuôi cấy mô.

         Trước chỉ có một phòng cấy mô khoảng 100m2. Hàng năm chỉ nhân được 50 – 70 vạn cây cấy mô chủ yếu là là cây keo lai. Hai năm qua nhờ vốn tự đầu tư Công ty mở rộng cơ sở nuôi cấy mô, nhân giống cây trồng phục vụ cho sản xuất lâm nông nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

        Công ty đã mở rộng nhà cấy mô 350m2 tại Trung tâm khoa học kỹ thuật và sản xuất Lâm Nông nghiệp Thiên an thuộc công ty ngoài nâng năng suất sản xuất cây keo lai mô công ty dầu tư sản xuất các loại cây chuối, gừng, phong lan, dược liệu và các loài hoa khác.

        Công ty đã trang bị thêm tủ cấy vô trùng, nồi hấp và một số thiết bị cấy mô cần thiết khác. Tăng công suất cây keo lai mô lên 2 triệu cây cấy mô/ năm.

         Công ty hiện có trên 20 cán bộ Đại học và trên đại học, tạm đủ khả năng cáng đáng công việc.

        Nhiều công nghệ cho các loại cây cũng được hoàn thiện (lan, gừng và số cây dược liệu…). Từ việc chọn mẫu, vào mẫu, tạo môi trường nuôi, nhân cụm chồi, đến khi cây phát triển hoàn chỉnh trong bình, ra vườn ươm …Công ty đã đạt tỉ lệ thành công trung bình 90%. Ngoài ra còn có khu vườn ươm trên 10.000m2.

         Tất cả đủ điều kiện để phát triển cây cấy mô với quy mô lớn. Cây của công ty chuyển giao trồng sống đến 90%.

         Công ty luôn có sẵn giống gốc, nếu khách hàng yêu cầu giống loại nói trên chúng tôi sẽ đáp ứng.

Các tin khác: